Ba roi nướng dễ làm

Hương vị thơm ngon của món thịt ba rọi nướng than hoa hết sức quyến rũ dù đó là những khẩu vị khó tính. Món này có thể ăn chơi, ăn với cơm, bánh mì hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon, đặc biệt là trong những buổi tiệc nướng cùng với vài lon bia thì không chê vào đâu được.

ba roi nuong

Nguyên liệu:

– Nửa kí ba rọi ngon, lựa mỡ nhiều nhiều ( nướng không bị khô)
– Nước mắm, tương ớt, ớt bột( hoặc ớt trái băm nhuyễn), hành tím băm nhuyễn, dầu ăn, đường, hạt nêm, tắt.
– Rau sống ăn kèm, dưa leo, dưa chua.

Cách làm:

– Ba rọi cạo sạch lông, rửa sạch để ráo. Cắt dài khoảng 10-15cm. Ướp với 2muỗng nước mắm, 2 củ hành tím băm nhuyễn, 2-3 muỗng tương ớt, ít ớt bột, 1 muỗng dầu ăn, ướp ít nhất 1h30′ cho thấm.

ba roi nuong

– Nhặt rau. Rửa sạch rau và dưa leo.

– Làm nước mắm chua cay: Đâm 3 trái ớt cùng với 1 tép tỏi nhỏ, pha với 2 muỗng nước, quậy cho tan với ít bột nêm và đường rồi cho 1.5 muỗng nước mắm và nước 1 trái tắc vào. Nêm nếm lại cho đủ vị chua-ngọt-cay là được.

– Than hoa đã đỏ (ít than thôi cho thịt chín ở trong). Để vỉ lên nướng, lật đi lật lại thịt cho vàng là được, không bị cháy. Cắt lát mỏng. Ăn kèm với rau và dưa leo, chấm nước mắm chua cay.

——————————————

Fork and knife symbols PHÒNG KINH DOANH FITA:
1. Khách sạn FITA Cao Su
02543 523 188 – 0948 323 833 (Huỳnh Bá Đức) – 0917 343 833 (Mr Chí) – 0914 963 738 (Tyra Nguyễn)
2. Nhà hàng Sông Rạch Hào Bà Rịa
02543 739 739 – 0949323833 (Thanh Sông Rạch Hào) 0911773355 ( Mr Lộc)
www.songrachhao.vn – www.fita.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *