CÁ HÔ – MÓN CÁ NGON ĐẶC SẮC VÀ MANG LẠI MAY MẮN

Nhân gian truyền rằng ăn thịt cá Hô rất may mắn. Cá Hô làm món gì cũng ngon không có món thịt cá nào sánh bằng. Thịt cá Hô không dai như thịt heo, thịt bò mà nó dai và có nhiều lớp sụn mỏng.

Ca ho

Cá hô là loài cá có kích thước lớn nhất trong họ Cá chép (Cyprinidae), thường thấy sống ở các sông Mae Klong, Mê Kông và Chao Phraya ở Đông Nam Á. Loài cá này đang bên bờ tuyệt chủng vì bị đánh bắt để ăn.

Cá hô thường sinh sống ở những hố lớn cạnh bờ những dòng sông lớn, nhưng chúng cũng có thể bơi vào những kênh, rạch, sông nhỏ để kiếm thức ăn trong một số thời điểm. Cá hô non có thể sống ở các chi lưu nhỏ, hay ở các đầm.ca-ho

Đây là một loài cá di cư. Mỗi thời kỳ trong năm, chúng lại bơi đến một nơi khác mà chúng ưa thích để tìm thức ăn hay sinh sản. Chúng di chuyển không nhanh, nên thức ăn chính của chúng là các loài rong, hoa quả, chứ ít khi là các động vật sống. Ở sông Mê Kông, người ta thường thấy giống cá này xuất hiện vào khoảng tháng 10.

Giống cá hô có phần đầu khá to so với thân. Tuy thuộc họ Cá chép, nhưng cá hô không có râu.

Các món đặc sản từ Cá Hô như:

– Vảy cá Hô chiên giòn. – Lòng cá xào dưa chua

– Thịt cá nướng riềng mẻ, nướng muối ớt

– Chả Cá Lã Vọng

– Cá hấp xì dầu.

– Cá hấp Hồng Kông

– Lẩu Cá Hô nấu mẽ hay nấu sấu.

1. Cá Hô Nướng Riềng Mẻ: Món Cá Hô nướng được ăn kèm với các loại rau thơm đặc trưng như: khế, dứa, hành, thì là, ngổ… Giòn dai ngọt lịm hương vị tự nhiên.

2. Lẩu cá Hô: Lẩu cá hô có vị thơm của dấm bỗng hay quả sấu vào mùa hè. Thịt cá thơm, ngọt và chắc, đem chấm nước mắm ngon giầm ớt thì tuyệt vời! Khi nước gần cạn nồi, thì tới màn húp nước hoặc chan bún. Nước mẻ, dấm chua thanh, được dung hòa với ít chuối chát, khế xắt mỏng và nước ngọt của cá tươi thêm béo, bùi và thơm hơn gấp bội.

3. Cá Hô Hấp Xì Dầu: Hấp được xem là cách chế biến có thể giữ lại được nhiều nhất những dưỡng chất của món ăn và rất tốt cho sức khỏe. Món cá hô hấp xì dầu này thịt cá béo ngậy, bổ dưỡng và rất thơm ngon. Da cá hơi sần sật một chút thật ngon miệng!

4. Lòng cá hô xào dưa chua: Lòng cá hô xào dưa chua thật ngon. Món này được xếp vào danh sách các món ăn ngon của dân nhậu. Sau khi xào, thêm hành củ xắt từng khúc cùng xào chung và sau cùng rắc tiêu lên… Mùi thơm bốc nghi ngút làm thực khách nuớc miếng muốn tuôn trào!

ca ho song rach haoHệ thống Nhà hàng Hải sản FITA SÔNG RẠCH HÀO là Nhà hàng duy nhất tại Vũng Tàu và Bà Rịa đang sở hữu loại cá MAY MẮN & ĐỘC ĐÁO này với những chú CÁ HÔ khũng: 50 kg, 35 kg và 15 kg. Bên cạnh còn có 1 đàn Cá Chép Thiên nhiên từ 7 đến 12 kg/con.

+ Cá Chình Suối: 4 đến 10 kg/con.

 

Với kinh nghiệm lâu năm, các đầu bếp Hệ thống Nhà hàng Hải sản FITA SÔNG RẠCH HÀO sẽ chế biến và phục vụ quý khách những món ăn đặc sắc nhất, hấp dẫn nhất. Quý khách hàng có nhu cầu thưởng thức những món ăn ĐẲNG CẤP, ĐỘC ĐÁO hãy liên hệ số 0948 323 833 ( Mr Đức), 0949 323 833 ( Mr Thanh) để được tư vấn.
**** 💢 ***

——————————————

Fork and knife symbols PHÒNG KINH DOANH FITA:
1. Khách sạn FITA Cao Su
02543 523 188 – 0948 323 833 (Huỳnh Bá Đức) – 0917 343 833 (Mr Chí) – 0914 963 738 (Tyra Nguyễn)
2. Nhà hàng Sông Rạch Hào Bà Rịa
02543 739 739 – 0949323833 (Thanh Sông Rạch Hào) 0911773355 ( Mr Lộc)
www.songrachhao.vn – www.fita.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *