Cá mú

Cá mú hay còn gọi là cá song, là loại cá gần như được ưa chuộng hàng đầu trong các loại cá biển vì thịt nó trắng, dai và ngọt. Có ba loại cá mú là cá mú đỏ, cá mú cọp và cá mú đen.

 

Trong đó, cá mú đỏ là loài cá hiếm.

ca mu do

Cá mú đỏ
Mỗi bộ phận của cá; đầu, thịt, xương, da, đuôi, ruột đều có thể chế biến thành những món riêng.
Đầu cá béo, ngậy có thể nấu lẩu, nấu canh chua, nấu măng tươi, hoặc hầm với đậu phụ đều rất ngon.
Thân cá thì chưng với gừng, nấm, kho củ cải hoặc khoai môn… Thịt cá ta đem nấu cháo rất ngon, hấp dẫn.
Phần đuôi cá có thể chiên giòn lên rồi xào với dứa, ớt chuông, củ hành, muối chua… Đặc biệt, da cá và ruột cá giòn giòn, dai dai rất thích hợp để làm gỏi hoặc xào.

Cá mú tuy hiếm và đắt hơn những loại cá khác nhưng bộ phận nào của cá cũng có thể chế biến thành những món ăn rất ngon.

ca mu kho
cá mú kho tép mỡ
cá mú hấp 500x500
cá mú hấp
cá mú
cá mú mù tạt
ca mu
cá mú chưng tương