Cá Rìa nấu ngót đơn giản mà ngon

Cá rìa gọi cá dìa là dùng để chế biến nhiều món ngon như nướng, hấp, kho, lẩu chẳng hạn cá rìa hấp, cá rìa nấu ngót ăn với bún hoặc cá rìa nướng lá chuối.

ca riaThịt cá rìa ngọt, béo, thơm và xương ít và là loại sản vật của người xứ biển.  Thịt cá rìa rất ngon và có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá có chức năng như một liều thuốc an thần nhẹ, chống mất ngủ và giảm tress rất hiệu quả.
1. Nguyên liệu: Cá rìa: 1 con khoảng 0,5 kg, cà chua: 2 quả, thơm: 1 miếng, cần tàu: 50g, hành lá: 3 cây, tỏi băm: 1 muỗng, ớt tươi: 5 trái.
2. Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn.
3. Thực hiện:
– Cà chua xắt múi, thơm thái lát, hành lá, cần tàu nhặt và rửa sạch, cắt khúc.
– Cá làm sạch cho vào bát ướp với ½ muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 3 tép dầu hành đập dập, ớt đỏ cắt sợi để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
– Phi tỏi với dầu ăn, cho thơm và ½ lượng cà cùng bột nêm vào xào sơ. Cho khoảng 1 lít nước vào nấu cho sôi rồi cho tiếp cá, cà và thơm còn lại vào, nêm lại cho vừa ăn cho hành, cần vào.
– Khi nước sôi chú ý hớt bọt nhiều lần cho nước được trong cho đến khi cá chín. Múc canh nóng ra bát rồi thêm vài lát ớt và cần tây để trang trí cho đẹp. Món này nên ăn nóng cùng với cơm hoặc bún tươi.

—————————————————–
🗽🗽🗽 PHÒNG KINH DOANH FITA:
1. Khách sạn FITA Cao Su
02543 852 746 – 0948 323 833 (Huỳnh Bá Đức) – 0914 963 738 (Tyra Nguyễn)
2. Nhà hàng Sông Rạch Hào Bà Rịa
02543 739 739 – 0949323833 (Mr Thanh Sông Rạch Hào) 0911773355 ( Mr Lộc)
www.songrachhao.vn – www.fita.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *