Lẩu cua tía tô

Món lẩu cua tía tô ăn nóng nên thích hợp những ngày tiết trời mát mẻ hoặc một bữa ăn sum họp gia đình, người thân.

Lẩu cua tía tô

Nguyên liệu:
– 1 kg cua thịt.
– 200 g sườn non.
– 200 g nấm rơm búp.
– 100 g sả băm.
– 1 nhánh gừng nhỏ.
– 1 nắm rau tía tô.
– 2 thìa xúp bột năng.
– 4 khúc sả cây.
– 6 trái chanh.
– 6 tép tỏi.
– Nước mắm ngon.
– 100 g hành tím bào mỏng phi vàng.
– Tiêu muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Thực hiện:
Chuẩn bị:
Cua làm sạch, đập dập càng lớn, chặt làm 2 hoặc làm 4. Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm. Để cua thấm 30 phút. Rau tía tô xắt nhỏ.
Sườn non chặt nhỏ vừa ăn, để ráo.
Nấm gọt sạch, ngâm nước lạnh, bột năng 10 phút. Xả sạch, xào sơ, gia vị. Sả khúc cắt ngắn, đập dập.
Sả băm nhuyễn.
Chế biến:
Chảo nóng cho 3 thìa xúp dầu, tỏi băm, sả băm phi vàng. Cho sườn non xào thật thấm, cua, gia vị, nước lạnh vào ngập mặt, sả khúc, hầm lửa riu riu. Nêm lại vừa ăn, cho nấm, nước cốt trái chanh vào cùng nước mắm ngon, gia vị, hành tím phi, rau tía tô xắt nhỏ.
Trình bày:
Dọn kèm đĩa bún, đĩa rau rút, bó xôi. Chén nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.
“https://congthucmonngon.com/3984/lau-cua-tia-to.html”
🗽🗽🗽 PHÒNG KINH DOANH FITA:
1. Khách sạn FITA Cao Su
02543 852 746 – 0948 323 833 (Huỳnh Bá Đức) – 0914 963 738 (Tyra Nguyễn)
2. Nhà hàng Sông Rạch Hào Bà Rịa
02543 739 739 – 0949323833 (Mr Thanh Sông Rạch Hào) 0911773355 ( Mr Lộc)
www.songrachhao.vn – www.fita.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *