Móng tay chúa nướng mỡ hành

Thưởng thức món ốc móng tay chúa nướng mỡ hành, bạn sẽ thấy nó ngon không kém món tu hài, vị ngon ngọt lạ miệng và hương vị thì không thể lẫn với bất cứ loại ốc nào khác. Đúng là món ăn rất đáng khám phá với dân ghiền hải sản ở Bà Rịa Vũng Tàu.móng tay chúa

Móng tay chúa là loài nhuyễn thể 2 mảnh vỏ, sống ở vùng biển cạn, có giá trị kinh tế cao; là loại thực phẩm bổ dưỡng, có nhiều khoáng chất như canxi, sắt… lại có vị ngon, ngọt nên rất hợp khẩu vị của nhiều thực khách. Thịt móng tay chúa ngọt, ăn có cảm giác giòn giòn chứ không dai. Do Móng Tay Chúa ở nhà hàng Sông Rạch Hào còn sống nên khi chế biến thịt rất thơm ngọt. Móng tay chúa có kích cỡ khá lớn to gấp khoảng 3 lần loại móng tay bình thường, cắn đến đâu cảm giác ngập răng đến đó, đã miệng chẳng thua kém gì khi bạn ăn tu hài cả.móng tay chuaCách làm món móng tay chúa này khá đơn giản nhưng đôi khi càng đơn giản lại càng hấp dẫn khi thưởng thức, các bạn cùng tham khảo cho dịp nghỉ lễ sắp tới nhé.

Nguyên liệu làm ốc móng tay chúa nướng

+ Móng tay chúa

+ Hành khô

+ Hành hoa

+ Dầu ăn
móng tay chúa

Cách làm móng tay chúa nướng mỡ hành:

– Móng tay chúa ngâm nước chừng 2h cho sạch cát, cọ rửa thật sạch vỏ bên ngoài, để ráo nước.
– Dùng thìa lấy phần mỡ hành đã làm ở trên, chan đều lên phần thịt của từng con ốc móng tay chúa.
– Sau khi đã dưới đều mỡ hành lên phần thịt ốc, bật lò nướng trước chừng 10 phút ở 180 độ chế độ cả 2 lửa trên và dưới, cho đĩa ốc vào nướng trong vòng 8-10 phút tùy theo ốc to hay nhỏ. Hết 10 phút các bạn tăng nhiệt lên 250 độ chế độ lửa trên, để chừng 3-5 phút cho phần thịt ốc hơi xém vàng, dậy mùi thơm đặc trưng của ốc móng tay chúa và của mỡ hành. Nếu không dùng lò nướng, các bạn có thể cho lên vỉ thưa và nướng bằng bếp than hoa cho đến khi ốc chín, tuy mất công hơn nướng lò nhưng lại cực kỳ thơm ngon khi thưởng thức.
– Cho móng tay chúa đã nướng chín ra khỏi lò, rắc phần hành phi vàng đã chuẩn bị lên trên và thưởng thức nóng sẽ rất thơm ngon.
– Đây là món nhậu tuyệt vời cho dịp rảnh rỗi được nghỉ hoặc các dịp lễ tết, tụ tập bạn bè, sẽ rất hao bia và được các ” anh xã” hưởng ứng nhiệt tình. Khi dùng các bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa gia vị chanh ớt hoặc bát xì dầu với mù tạt tùy theo sở thích của gia đình, nhớ nướng nhiều một chút vì nếu không bạn cứ nướng ra đĩa nào là hết đĩa đấy, gia chủ sẽ không kịp nếm đâu..

– Thịt Móng tay chúa rất giòn và ngọt, ăn đậm đà ngon miệng lại thêm phần mỡ hành béo ngậy, cọng hành phi thơm vàng giòn, các bạn hãy cùng thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm món Móng tay chúa nướng mỡ hành hấp dẫn này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *