THỊT KHO NƯỚC DỪA – Món ngon ngày Tết

Vào những ngày Tết truyền thống của người miền Nam, không thể thiếu món thịt kho nước dừa rất ngon và bổ dưỡng.


1. SƠ CHẾ:

– Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 5cm, ướp thịt với 2m tỏi bằm, 1m đường, 1/2m muối và 1/2m bột ngọt, để thấm 30 phút.

– Trứng cho vào nồi từ nước lạnh, luộc chín vớt ra ngâm vào nước cho nguội, bóc bỏ vỏ.

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng nước dừa, cho thịt vào đun sôi, hớt bọt kĩ, để lửa nhỏ cho thịt mềm và thấm.

– Khi nồi thịt sôi lên thì cho trứng vào.

– Khi thấy thành nồi có caramel bám vào thì chao nồi cho caramel hòa vào nước kho thịt.

– Nêm 2M nước mắm, 1m đường, đun to lửa cho nước mắm sôi, trở mặt thịt cho thấm đều nước mắm. Kho nhỏ lửa đến khi nước kho sắc lại, thịt mềm vừa ăn thì tắt bếp.

3. CÁCH DÙNG:

– Múc thịt và trứng kho ra dĩa, dùng với cơm và dưa giá.

Mách nhỏ

– Chọn thịt ba rọi rút sườn kho sẽ ngon hơn.- Luộc trứng từ nước lạnh để trứng không bị nứt.- Khi nước vừa sôi dùng đũa khuấy tròn để lòng đỏ định hình ở trung tâm trứng.- Kho thịt với nước mắm càng ngon thì thịt sẽ càng thơm
“http://monngonmoingay.com/thit-kho-nuoc-dua/”
🗽🗽🗽 PHÒNG KINH DOANH FITA:
1. Khách sạn FITA Cao Su
02543 852 746 – 0948 323 833 (Huỳnh Bá Đức) – 0914 963 738 (Tyra Nguyễn)
2. Nhà hàng Sông Rạch Hào Bà Rịa
02543 739 739 – 0949323833 (Mr Thanh Sông Rạch Hào) 0911773355 ( Mr Lộc)
www.songrachhao.vn – www.fita.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *