Tôm rim nước dừa hấp dẫn

Chỉ cần một chút biến tấu nho nhỏ trong cách thức chế biến là bạn đã có thể tạo nên hương vị mới, lạ miệng cho món tôm rim quen thuộc hàng ngày rồi. Cách làm tôm rim nước cốt dừa thơm ngon, lạ miệng dưới đây sẽ là một sự lựa chọn vô cùng thú vị để bạn chăm sóc bữa ăn hàng ngày của gia đình mình đấy nhé.

tôm rim nước dừaTôm rim nước dừa không những dễ làm, ngon và bổ dưỡng sức khỏe
⇒ Nguyên liệu:

– Tôm tươi: 500gr

– Nước cốt dừa: 4-5 thìa ăn cơm

– Hành hoa: vài nhánh

– Tỏi, gừng, hạt nêm, gia vị, đường, hạt tiêu

⇒ Cách rang tôm ngon:

1. Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo rồi đem ướp với chút hạt nêm, gia vị và đường.

2. Phi thơm gừng và tỏi băm nhỏ với một chút dầu ăn.

3. Cho tôm vào chảo tỏi, đảo đều cho đến khi vỏ tôm chuyển màu đỏ và săn lại.

4. Cho nước cốt dừa vào chảo tôm, thêm chút gia vị, đảo đều cho đến khi nước cốt dừa cạn và thấm đều vào tôm.

5. Cho hành lá thái nhỏ vào chảo tôm, thêm chút hạt tiêu cho thơm. Đảo đều cho hành hơi tái rồi tắt bếp. Cho tôm ra đĩa ăn nóng cùng cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm rim nước cốt dừa!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *